GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ – A.I

Công nghệ A.I là gì ?

Chúng ta thường nghe báo chí nói về cuộc cách mạng công nghệ 4.0, vậy bạn đã thực sự biết cụ thể đó là cuộc cách mạng như thế nào chưa, đó chính là sự ra đời một loạt các công nghệ mới, cuộc cách mạng này đang nổi lên những đột phá công nghệ và những yếu tố cốt lõi của vận hành số đó là trí tuệ nhân tạo A.I (Artificial Intelligence), vạn vật kết nối IoT (Internet of Things) và dữ liệu lớn (Big data). Và trong đó, trí tuệ nhân tạo AI đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

Công nghệ AI (viết tắt của Artificial Intelligence) hay còn gọi là trí thông minh nhân tạo là hệ thống máy móc do con người lập trình có thể tự động thực hiện, tự hiểu và thích ứng với nhiều tình huống khác nhau giống cách con người sử dụng chúng.

Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là việc ứng dụng các hệ thống máy học (machine learning) để mô phỏng trí tuệ con người như biết suy nghĩ và giải quyết vấn đề.

Công nghệ AI trong những năm gần đây trở nên ngày càng phổ biến nhờ vào dữ liệu lớn (big data), mối quan tâm của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của dữ liệu cùng với công nghệ phần cứng đã phát triển mạnh mẽ hơn và những ứng dụng của AI trong đời sống cũng được mở rộng, thiết thực và hiệu quả hơn.

Ứng dụng của công nghệ A.I

Hiện nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong hệ thống đo lường giao thông đường bộ. Hệ thống camera AI giúp kiểm soát lưu lượng giao thông, thông báo tình trạng kẹt xe, phát hiện những hành vi vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm hoặc đi xe vượt tốc độ…

Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo còn được ứng dụng trong hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp khi hệ thống các camera phát hiện và tự động gửi cảnh báo nguy hiểm và hành động bất thường nhằm đảm bảo an toàn trong quy trình làm việc và sản xuất. Ở những nước phát triển, việc giữ xe không còn phải thông qua con người, chúng ta có thể an tâm giữ xe mà không cần lo lắng sẽ bị trộm mất xe nhờ vào hệ thống khóa xe thông minh sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt, cảnh báo trộm an toàn tuyệt đối. Nhờ vào những tính năng nổi bật của AI, các công ty có thể cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, đúng khách hàng tiềm năng , dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, sở thích…)

Đặc biệt trong các ngành dịch vụ, khách sạn hay du lịch, công nghệ AI giúp hoạt động kinh doanh và quản lý tối ưu hơn và góp phần mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn cho khách hàng. Hơn thế nữa, xu hướng cửa hàng không người bán nhờ vào công nghệ thông minh cũng đang ngày càng phổ biến.

Với các chuyên gia và sự liên kết hợp tác của các đối tác lớn trong lĩnh vực công nghệ về các công nghệ A.I như: phân tích hành vi người dùng, tự động cảnh báo bạo động, bắt biển số xe và báo cáo vi phạm, một ngôi nhà thông minh – tất cả trong tầm tay, hay giải pháp kiểm soát ra vào không cần chạm,…. Chúng tôi, 3SG sẵn sàng tư vấn cho Quý khách hàng những giải pháp tối ưu với những công nghệ hàng đầu như: Camera AI, Reputa, Chat/Call Bot, eKYC, AI Voices,  Camera Marketing,…

Comments are closed.